Sức khỏe là vàng – câu chuyện cho ta bài học lớn về giữ gìn sức khỏe

Câu chuyện sức khỏe là vàng khiến chúng ta trân trọng hơn sức khỏe hiện tại. Đón đọc câu chuyện và cùng suy ngẫm nhé.
Ngày xửa ngày xưa, có một vị vua hào phóng và tốt bụng. Nhưng thần dân không hài lòng với vị vua của họ bởi vì nhà vua rất lười và không làm gì ngoài ăn và ngủ.
Ông dành cả ngày, cả tuần, thậm chí cả tháng trên giường để ăn hoặc ngủ. Nhà vua tròn trĩnh như một củ khoai tây và người dân bắt đầu lo lắng cho vị vua của họ.
Một ngày nọ, vị vua nhận ra rằng ông thậm chí không thể cử động được cơ thể, thậm chí là chân mình. Ông rất béo và những kẻ thù của ông cười nhạo ông, gọi ông là “ông vua béo”, “ông vua đồ sộ”…
Nhà vua mời những bác sĩ chuyên gia từ nhiều nơi khác nhau và sẽ trao họ phần thưởng nếu họ làm cho ông khỏe mạnh trở lại. Thật không may, không ai có thể giúp vị vua có sức khỏe và thể lực trở lại được nữa. Vị vua chi rất nhiều tiền nhưng mọi thứ trở nên vô vọng.
Một buổi sáng đẹp trời, một vị tu sĩ đến thăm đất nước. Ông ta nghe về sức khỏe của vị vua và thông báo cho các vị tướng ở cung điện rằng anh ta có thể cứu nhà vua. Nghe những lời hứa hẹn đó, các vị tướng đã rất vui. Nhà vua yêu cầu được gặp người đàn ông đó để giải quyết vấn đề của mình.
Vị tu sĩ ở một nơi rất xa. Từ khi nhà vua không cử động được, ông đã hỏi các vị tướng cho gặp người đàn ông nọ ở cung điện, nhưng vị tu sĩ đã từ chối. Ông ta muốn nhà vua phải đến gặp anh ta để chữa bệnh.
Sau những nỗ lực vất vả, nhà vua đã gặp được vị tu sĩ. Ông ta khen nhà vua rằng nhà vua là một nhà lãnh đạo tốt và nói ông sẽ sớm hồi phục sức khỏe. Vị tu sĩ yêu cầu nhà vua sẽ tiếp tục đến để điều trị những ngày tiếp theo. Vị tu sĩ nói với nhà vua rằng nhà vua sẽ được điều trị nếu ông tự đến bằng đôi chân của mình.
Nhà vua không thể bước đi dù chỉ vài bước, nhưng với sự hỗ trợ của đoàn tùy tùng, ông cũng đến được nơi vị tu sĩ ở. Thật không may, vị tu sĩ không có ở đó và tín đồ của ông đã yêu cầu nhà vua đến gặp vị tu sĩ vào ngày hôm sau để điều trị.
Điều này được lặp đi lặp lại trong hai tuần và nhà vua chưa bao giờ gặp được vị tu sĩ lần nữa và chưa bao giờ trị bệnh.
Dần dần, nhà vua nhận thấy ông giảm cân đáng kể và cảm thấy năng động hơn trước. Ông cũng nhận ra lý do tại sao vị tu sĩ yêu cầu ông đến nhà của mình bằng cách đi bộ.
Nhà vua đã sớm hồi phục sức khỏe và thần dân cũng vui vẻ, tự hào vì vị vua của mình.

Bài học:  Sức khỏe là vàng, nên chúng ta không nên ngồi ì một chỗ, không nên xem máy tính, điện thoại, ti vi nhiều mà hãy tập thể dục các bé nhé. Nếu không sẽ trở nên béo phì như nhà vua và sẽ rất vất vả để giảm cân đấy nhé.

Mời các bạn đón đọc những câu chuyện cuộc sống hay và ý nghĩa trên trang chia sẻ nhé.