Tự làm lăn khử mùi tại nhà đơn giản và an toàn với nguyên liệu dễ tìm

 Bạn có thể lựa chọn chất khử mùi nhân tạo nhưng chúng chứa chất hóa học, và lẽ dĩ nhiên chúng ta ưa chuộng những cách làm đẹp đến từ tự nhiên. Vậy một trong những cách giữ cho cơ thể được khô thoáng và thơm tho là tự tạo cho mình chất khử mùi từ những nguyên liệu thiên nhiên rẻ tiền và tiện lợi. Mặc dù nó không giúp cơ thể ngừng tiết mồ hôi, nhưng chắc chắn là chúng sẽ chống lại vi khuẩn gây mùi. Sau đây là cách tự làm lăn khử mùi tại nhà hiệu quả đến bất ngờ.

Nguyên liệu tự làm lăn khử mùi 

–        Dầu dừa: có đặc tính kháng khuẩn và nấm có thể đánh bay các vi khuẩn gây mùi. Đây là một nguyên liệu tuyệt vời để khử mùi và nhiều người đã áp dụng dầu dừa nguyên chất như một chất khử mùi tự nhiên và hiệu quả.

–        Baking soda: là một chất tuyệt vời trong việc hấp thụ mùi hôi. Nó giúp trung hòa độ pH và hoạt động như một loại thuốc diệt nấm ngăn ngừa nhiễm trùng.

–        Bơ là một loại kem dưỡng ẩm tuyệt vời và giúp bảo vệ làn da khỏi bị khô.

–        Sáp ong làm cho da săn chắc hơn và khử mùi hôi cơ thể cũng rất hiệu quả.

–        Bột bắp: có khả năng hấp thụ độ ẩm và là chất khư mùi tại nhà hiệu quả.

–        Các loại tinh dầu như tinh dầu trà có khả năng kháng khuẩn và kháng nấm giúp đánh bay vi khuẩn gây mùi. Các bạn có thể chọn tinh dầu trà, tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu sả, tùy theo sở thích.

Cách tự làm lăn khử mùi:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có: ½ cốc dầu dừa, 3 thìa sáp ong, 2 thìa bơ, ½ thìa bột bắp, 1 thìa baking soda, 10 giọt tinh dầu và một hũ nhỏ đựng sản phẩm.
Cách làm như sau:
–        Cho sáp ong, bơ, dầu dừa một cái chảo. Trộn đều và đun nhỏ lửa.
–        Để tất cả các nguyên liệu tan hết và tắt bếp. Cho thêm baking soda và bột bắp vào hỗn hợp, trộn đều.
–        Cho thêm tinh dầu ưa thích vào và trộn đều, cho vào lọ, để nguội và dùng dần.

Lưu ý:

–        Dùng mỗi sáng để cơ thể giữ mùi thơm cả ngày.
–        Bôi hỗn hợp khoảng 3-4 phút trước khi mặc quần áo.
Thật sự bạn là người may mắn nếu cơ thể không có mùi khó chịu. Cái nóng nực của mùa hè, độ ẩm cao làm cho bạn đổ mồ hôi nhiều và gây ra mùi khó chịu. Thực tế thì đổ mồ hôi là một điều tốt. Đó là cách cơ thể giải phóng chất độc. Mồ hôi không có mùi nhưng các vi khuẩn đã phân hủy mồ hôi thành các axit gây mùi hôi.
Trên đây là cách tự làm lăn khử mùi cơ thể từ nguyên liệu thiên nhiên. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích trên, bạn sẽ có một sản phẩm ưng ý cho mùi thơm cơ thể.
Minh Anh (ST)