Sự Giàu có đích thực – câu chuyện cuộc sống đầy ý nghĩa

Câu chuyện sự giàu có đích thực!

Ngày xửa ngày xưa, có một người đàn ông giàu có sống ở một thành phố lớn. Ông ta có rất nhiều của cải và có một cuộc sống xa hoa. Ông ta thể hiện sự xa hoa giàu có ở từng bước chân và có thể đáp ứng đủ cái ăn cho toàn bộ người dân ở thành phố. Ông ta luôn luôn khoe khoang cuộc sống xa xỉ của mình với bạn bè và họ hàng.

Con trai ông ta đang học xa nhà và anh trở  về nhà vào kì nghỉ. Người đàn ông giàu có muốn khoe với con trai rằng cha mình giàu có thế nào và ông ta muốn con trai tự hào về mình. Nhưng con trai ông ta chưa bao giờ thích lối sống xa hoa. Tuy nhiên người đàn ông giàu có muốn  con trai mình nhận ra rằng cuộc sống của cậu ta thực sự rất giàu và những người nghèo chịu đựng thế nào. Ông đã lên kế hoạch cho một ngày tham quan thành phố để cho cậu ta thấy cuộc sống của những người nghèo khổ.
Người cha và con trai lên xe ngựa và đi thăm thành phố. Họ trở về nhà sau hai ngày. Người cha rất vui vì cậu con trai im lặng sau khi thấy những người nghèo kính trọng người đàn ông giàu có và sau khi thấy những thứ mà người nghèo phải chịu đựng vì thiếu cơ sở vật chất. Người đàn ông giàu có hỏi cậu con trai “con trai, chuyến đi thế nào? Con thích nó chứ?”
“vâng thưa cha, đó là một chuyến đi tuyệt vời ạ”, người con trai đáp.
Thế con đã học được gì từ chuyến đi nào? – Người cha hỏi.
Cậu con trai im lặng.
Cuối cùng con đã nhận ra rằng người nghèo chịu đựng thế nào và họ thật sự là như thế nào – Người cha nói.
Không thưa cha – người con trai đáp.
Cậu nói thêm “chúng ta chỉ có hai con chó, mà họ có tận 10 con. Chúng ta có một bể bơi lớn ở vườn nhà, nhưng họ có một vịnh rộng lớn không biết đâu là điểm dừng! chúng ta có những thứ ánh sáng xa hoa và đắt đỏ nhập từ nhiều nước trên thế giới, nhưng họ có nhiều vì sao không đếm xuể tỏa sáng mỗi đêm. Chúng ta có một ngôi nhà trong một mảnh đất, nhưng họ có nhiều cánh đồng trải dài thẳng cánh cò bay. Chúng ta được phục phụ bởi những người hầu nhưng họ phục vụ mọi người. Chúng ta được bảo vệ bởi những bức tường to lớn và kiên cố xung quanh, nhưng họ liên kết lại với nhau tự bao bọc nhau. Chúng ta chỉ mua thực phẩm từ họ, nhưng họ giàu vì họ thu hoạch thực phẩm của chính mình.
Người cha giàu có sửng sốt khi nghe những từ ngữ của con trai mình và ông ta không nói được điều gì nữa.
Cuối cùng cậu con trai nói thêm rằng “Con cảm ơn cha vì đã cho con thấy ai giàu, ai nghèo, và cho con thấy chúng ta nghèo như thế nào”
Bài học: sự giàu đích thực có không đong đếm bằng tiền và tài sản chúng ta có! Đó là tình bạn, các mối quan hệ, và tình thương yêu chúng ta chia sẻ với mọi người.  
Mời các bạn đọc câu chuyện cuộc sống trên trang chia sẻ nhé.