Chó sói và Cừu Non – truyện kể cho bé về trí thông minh

Câu chuyện chó sói và cừu non rất hay đấy các em ạ.
Đó là một con cừu non được hộ tống bởi một đàn cừu đến một đồng cỏ. Khi đàn cừu đang gặm cỏ thì con cừu non  tinh quái cứ đi tha thẩn từ chỗ này đến chỗ khác. Nó thấy cỏ sạch ở một nơi xa và nó tách đàn để đến những cây cỏ đó.
Nó tách đàn của nó một đoạn đường dài và ăn những ngọn cỏ sạch ngon và không cảnh giác rằng một con cáo đang theo gần sát mình.
Khi con cừu non nhận ra rằng mình lạc đường và xa đàn cừu, nó quyết định đi tìm và gia nhập nhóm. Tuy nhiên con cừu non đã hoảng hốt khi thấy một con chó sói đang đói và hung dữ đang đứng đằng sau nó.
Cừu non thấy rằng không có cách nào thoát trừ khi đầu hàng con só.
Cừu non hỏi sói “anh định ăn thịt tôi ư? “
sói nói “đúng thế, bằng bất cứ giá nào”.
Cừu non nói tiếp “Nhưng anh có thể làm ơn đợi chút được không? Bây giờ tôi ăn rất nhiều cỏ và tôi no quá. Nếu anh ăn tôi bây giờ, anh sẽ thấy giống như ăn cỏ vậy!”
Con sói đồng ý “Ồ được chứ, tao sẽ đợi, Mày hãy lại đây, trước tao, và tao có thể đợi”.
Cừu non cảm ơn con sói
Sau đó, con sói đã sẵn sang để làm thịt cừu non, nhưng cừu non ngăn nó lại.
“anh sói thân mến, hãy đợi tôi một chút nữa. Cỏ vẫn chưa được tiêu hóa hết. Nếu anh ăn tôi bây giờ, anh sẽ thấy rất nhiều cỏ trong dạ dày, hãy để tôi nhảy và nó sẽ tiêu hóa dễ dàng hơn”.
Con sói đồng ý.
Cừu non nhảy một cách điên cuồng, cẩn thận, và tiến bước chân về phía đàn cừu. Bỗng nhiên cừu non dừng nhảy.
Con sói hỏi điều gì đã xảy ra “Hãy xem kìa, hãy tháo cái chuông trói trên cổ tôi và lắc nó càng nhanh càng tốt và tôi sẽ nhảy nhanh hơn, thức ăn sẽ tiêu hóa nhanh hơn”.
Con sói mong được ăn cừu non nên đã tháo cái chuông từ cổ của cừu non ra và lắc nó một cách rất nhanh.
Trong khi đó, người chăn cừu đang tìm cừu non và nghe tiếng chuông kiêu. Anh ta thấy con sói và con cừu. Anh ta cầm cây gậy chạy nhanh đến con sói. Thấy người chăn cừu cầm cây gậy, con sói chạy mất và con cừu được cứu.
Bài học: To lớn khỏe mạnh thôi chưa đủ. Câu chuyện chó sói và cừu non đã giúp chúng ta học được bài học quý giá. Thỉnh thoảng người yếu hơn với cái đầu thông minh sẽ vượt qua được những kẻ to lớn hơn.
Mời các bé đọc truyện cho bé trên trang chia sẻ nhé.