Tình yêu và thời gian – câu chuyện cuộc sống đáng suy ngẫm

Câu chuyện “tình yêu và thời gian
Ngày xửa ngày xưa, trên một hòn đảo nọ, có tất cả các cảm xúc sinh sống: Hạnh phúc, Nỗi Buồn, Kiến Thức, và tất cả những cảm xúc khác, bao gồm cả Tình Yêu nữa. Một ngày nọ, họ tuyên bố với những cảm xúc rằng hòn đảo sẽ chìm, cho nên tất cả những con thuyền đã được xây dựng và rời đi. Trừ Tình Yêu.
Tình yêu là thứ cảm xúc duy nhất còn ở lại. Tình yêu muốn kiên trì cho đến phút cuối cùng có thể. Khi hòn đảo hầu như đã bị chìm, Tình Yêu quyết định cầu cứu.
Giàu có đi qua Tình yêu trên một chiếc thuyền lớn. Tình Yêu nói “Giàu có ơi, bạn có thể cho tôi đi cùng không?”.
Giàu có trả lời “Không, tôi không thể. Có rất nhiều vàng bạc trên thuyền và không có chỗ cho anh ở đây đâu”.
Tình Yêu quyết định hỏi Kiêu Căng, người cũng đi qua trên một con tàu rất đẹp. “Kiêu Căng ơi, làm hơn giúp tôi”. Tôi không thể giúp anh được đâu Tình Yêu. Trông anh ướt hết cả và có thể làm tàu của tôi hỏng mất”. Kiêu Căng trả lời.
Nỗi Buồn đã ở gần và Tình Yêu hỏi “Nỗi Buồn ơi, hãy để tôi đi cùng bạn”. “Ồ …Tình Yêu, tôi rất buồn, tôi cần ở một mình”. Hạnh Phúc cũng đi qua Tình Yêu nhưng cô ấy không vui nên cô ấy thậm chí không nghe thấy khi Tình Yêu gọi.
Bỗng nhiên có một tiếng nói cất lên “Đến đây Tình Yêu, tôi sẽ cho cậu đi”. Đó là một bậc tiền bối. Thật may mắn và vui khôn xiết, Tình Yêu thậm chí quên hỏi bậc tiền bối từ đâu tới. Khi họ đến đất liền, bậc tiền bối đã rời đi. Nhận thấy sự biết ơn sâu sắc với bậc tiền bối, Tình Yêu đã hỏi Kiến Thức, một bậc tiền bối khác “Ai đã giúp tôi vậy?”
“Đó là Thời Gian”, Kiến Thức trả lời.
“Thời gian ư”? Tình Yêu hỏi. Nhưng tại sao Thời Gian lại giúp tôi”? Kiến Thức cười ẩn ý và trả lời rằng “Bởi vì chỉ có Thời Gian mới có thể hiểu được giá trị của Tình Yêu là gì”.
Tình yêu và thời gian luôn là hai thứ quý giá nhất đối với chúng ta!
 
Các bạn đón đọc nhiều câu chuyện cuộc sống ý nghĩa trên trang chia sẻ nhé.