Kiến và Chim bồ câu – truyện kể cho bé học tập điều hay

Có rất nhiều câu chuyện kể cho bé rất hay. Trong có Kiến và chim bồ câu là câu chuyện nói về hai bạn nhỏ rất thú vị. Có chuyện gì xảy ra với hai bạn này? Mời các bé đọc truyện ngay sau đây nhé.
Một ngày nắng nóng, một con Kiến đang tìm kiếm nước uống. Sau khi đi vòng quanh, Kiến thấy một dòng suối. Để đến được dòng suối, Kiến phải trèo lên lá cỏ. Khi trèo lên cao, cô đã trượt chân và ngã xuống nước.
Kiến có thể chết đuối nếu một con chim bồ câu gần cái cây không thấy nó. Thấy kiến đang gặp khó khăn, chim bồ câu nhanh chóng chộp lấy một chiếc lá và thả xuống nước gần Kiến đang gặp nạn. Kiến tiến thẳng tới chiếc lá và bò lên đó. Rất nhanh chóng nó đã mang Kiến đến vùng đất khô một cách an toàn. Chợt lúc đó, một thợ săn gần đó đang quẳng chiếc lưới đến chú chim bồ câu và hi vọng bắt được nó.
Đoán được ý định đó, Kiến đã nhanh trí cắn vào gót chân ông ta. Thấy đau nên người thợ săn thả chiếc lưới xuống. Chú Chim bồ câu đã nhanh chóng bay đi an toàn.
Bài học: Các em thấy không câu chuyện Kiến và Chim bồ câu đã dạy chúng ta điều rất hay. Đó là nếu giúp đỡ người khác và làm điều tốt thì mình sẽ nhận được điều may mắn và sự giúp đỡ lại từ họ đấy. Các bé nhớ đọc truyện và áp dụng nhiều bài học hay trong cuộc sống nhé. 
Các bé nhớ đón đọc truyện cho bé trên trang chia sẻ nhé.