Cậu bé tham lam – truyện kể cho bé nên đọc để học tập

Xưa có một cặp anh em sinh đôi tên là Sam và Tom. Họ là cặp sinh đôi không thể phân biệt được, ngay cả với mẹ của các cậu bé, thật khó để phân biệt giữa hai cậu bé trong những tháng đầu đời. Tuy nhiên, khi nói đến điều khác ngoài vẻ bề ngoài ra thì chúng giống như hai thái cực. Chúng không đồng ý điều gì hoặc cũng không làm chúng chia sẻ ngay cả một điểm duy nhất.
Sam không có bạn bè trong khi Tom có nhiều bạn. Sam thích kẹo ngọt trong khi Tom thích những thức ăn có gia vị. Sam là con cưng của mẹ còn Tom là con cưng của cha. Trong khi Sam là một cậu bé hào phóng thì Tom là một cậu bé tham lam.
Khi họ lớn lên, cha của họ muốn chia sẻ của cải một cách công bằng. Tuy nhiên, Tom không đồng ý và cho rằng ai thông minh và khỏe hơn thì sẽ được nhiều của cải hơn.
Sam đồng ý. Cha của họ đã quyết định tổ chức một cuộc thi giữa hai con. Và họ để cho hai con trai đi càng xa càng tốt và họ nên trở về nhà trước hoàng hôn. Ai đi được xa hơn và trở về nhà trước hoàng hôn sẽ nhận được của cải tương xứng với quãng đường họ đi. Họ không mang theo đồng hồ để tính giờ.
Cả hai bắt đầu đi vào một ngày nắng đẹp. Sam bước đi từ tốn và chắc chắn, trong khi đó Tom háo hức muốn thắng Sam nên đã bắt đầu chạy.
Khoảng cách họ đi cho đến giữa trưa sẽ bằng với khoảng cách họ về nhà trước hoàng hôn. Vào giữa trưa, Sam quyết định quay lại để có thể về nhà đúng giờ.
Tuy nhiên, Tom, với bản tính tham lam muốn có nhiều của cải hơn, đã không quay trở lại nhà ngay cả khi đã đầu giờ chiều. Anh ta đi xa hơn hai lần khoảng cách mà Sam đã đi và quyết định về nhà trước khi trời tối. Anh ta háo hức trở về nhà  khi mặt trời chuyển sang màu cam vào buổi tối. Thật không may, anh ta thậm chí không thể đi hết nửa đường để về nhà và mặt trăng đã lên cao. Anh ta đã thua cuộc và thất bại vì sự tham lam của mình.

Bài học: Câu chuyện cậu bé tham lam rất ý nghĩa phải không các em?Tham lam sẽ làm cho bạn mất đi mọi thứ.

Mời các bé cùng đón đọc nhiều câu chuyện cho bé trên trang chia sẻ nhé.