Câu chuyện vợ ngấm ngầm đánh ghen

Tôi như sụp đổ khi biết anh có người con gái khác. Phải, điều mà tôi không bao giờ nghĩ tới dù chỉ một chút. Bởi anh từng thề chỉ yêu mình tôi. Cho đến giờ, lời nói ấy dường như vô nghĩa và tôi thấy thật mông lung trước tất cả mọi thứ

Tôi và anh có một cậu con trai kháu khỉnh, năm nay đã lên ba. Con là niềm tự hào, là cầu nối bền chặt giữa chúng tôi và tôi cảm thấy hạnh phúc, mãn nguyện với những gì mình đang có. Anh chăm chỉ đi làm, tôi  cũng là một nhân viên văn phòng, công việc không quá đỗi vất vả nên tôi vẫn chỉn chu mọi thứ, từ việc bếp núc, chăm chồng, chăm con. Tôi vẫn nghĩ mình hoàn hảo cho đến một hôm.

Hôm đó chồng đang ngồi máy tính, nghe tiếng chuông điện thoại rồi vội vội vàng vàng đi ra ngoài  bảo công ty có việc đột xuấ.  Xong bảo tôi tắt máy hộ. Tôi đang bận việc lau nhà nên một lúc sau rảnh mới vào tắt. Nhìn đồng hồ vẫn còn sớm, chồng chưa về, thằng bé con hôm nay vẫn đi học, tôi tiện thể vào phây xem có tin gì giật gân không. Anh không tắt facebook , tôi không thoát ra mà vội vào xem những trạng thái trên tường c ủa anh dù đã biết hàng ngày rồi. Tôi tò mò đọc tin nhắn, và đập vào mắt tôi là hình một cô gái gợi cảm, gửi cho anh với dòng tin “em đang chờ”. Tôi như hoa mắt và không còn giữ được bình tĩnh nữa. Tôi đọc, đọc hết những tin nhắn hai người nhắn tin qua lại cho nhau. Nước mắt nhòe đi mà lòng tôi thật rối bời.
Thế rồi tôi khóc, tôi tắt máy. Khoảng đầu giờ chiều anh về, anh bảo bạn anh có việc đột xuất cần tới anh. Nhìn mặt anh, tim tôi như co thắt lại. Như người khác, tôi đã nhảy vào mà đấm, mà đá, mà tát cho anh rồi. Thế mà tôi chỉ biết khóc, anh vội vàng hỏi tôi tại sao thế thì tôi chỉ biết im lặng và khóc.  Anh đã ngoại tình. Tôi vẫn chưa tắt máy, tối hôm đó anh ngồi vào và tôi vẫn để facebook với đoạn tin nhắn  như vậy. Anh như lờ mở hiểu ra sự tình. Giữa chúng tôi có một cơn sóng ngầm từ đây.
Tôi nhớ tên cô gái đó và bắt đầu gửi kết bạn trên facebook. Tôi cố ý đăng những dòng trạng thái tình cảm và ám chỉ cái kết không gì tốt đẹp cho kẻ đã xen vào cuộc sống người khác. Tôi không cần biết anh và cô ta đã đi đến mức nào, đã ngủ với nhau mấy lần, ngày nào tôi cũng đăng lên facebook những tấm hình con trai đáng yêu, và những tấm ảnh gợi nhớ sự yêu thương gia đình.
Hôm nay tôi ghé qua chợ mua ít đồ cho con. Vừa vào nhà đã thấy một bó hoa trên bàn và một tấm thiệp xinh xắn, tôi cầm lên đọc “chúc mừng sinh nhật vợ yêu, anh cảm ơn em vì tất cả, yêu em và con”. Anh còn chú thích hôm nay tôi không phải nấu cơm vì anh đã đặt bàn cả gia đình ra tiệm ăn mừng sinh nhật tôi. Tôi lại khóc,  khóc vì hôm nay sinh nhật mình mà mình cũng không nhớ, khóc vì anh đã trở lại với cả tôi và con. Tôi không cần biết kết quả của mối tình giữa chồng và cô ta thế nào, nhất định, con tôi phải có bố.