Trị sốt cho con với một nguyên liệu cực kì dễ kiếm

Trị sốt cho con với một nguyên liệu cực kì dễ kiếm

Sốt là một hiện tượng rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Hầu hết các con sốt do thời tiết, mọc răng, hoặc các bênh liên quan đến đường hô hấp. Tôi làm mẹ khi còn 25 tuổi, lúc đấy thật sự cũng không biết nhiều về việc chăm con khi ốm. Tôi thật sự hoang mang và lo lắng vì bé rất hay bị sốt. Một lần đến khám viện nhi, bác sĩ kết luận con bị viêm họng cấp, thế là bao nhiêu kháng sinh tống vào người con. Tôi thật sự không an tâm khi con hay sốt khi thay đổi thời tiết. Vậy làm thế nào để trị sốt cho con với nguyên liệu thiên nhiên?
Mấy hôm nay thời tiết thật khắc nghiệt, lúc nắng, lúc mưa, người lớn còn mệt huống hồ là trẻ con. Một hôm hai bố con đang chơi thì con lăn ra sốt vật vã. Tôi sờ trán con nóng ran. Tôi không vội cho con uống thuốc hạ sốt ngay mà lấy khăn ấm lau người cho con. Được lúc thì con vẫn sốt, tôi chợt nhớ mấy hôm trước tôi có mua mớ diếp cá chưa dùng đến. Thế là đêm hôm lọ mọ tôi dậy rửa và giã lá diếp cá đắp vào trán con. Tôi còn lọc nước cho con uống nước diếp cá. Một lúc sau thì con đỡ hẳn, nhiệt hạ dần. Lúc đấy tôi mới thở phào nhẹ nhõm.
Hôm sau tôi cho con nghỉ học và ra chợ mua lá diếp cá, rửa sạch và giã cho con uống trong ngày. Thật sự loại lá này rất hiệu nghiệm trong việc hạ sốt cho bé. Nó lại khá an toàn và mát, đặc biệt là ngày hè. Tôi quyết định trồng ít lá diếp cá ở chậu nữa. Lá diếp cá nếu không quen thì mùi rất khó chịu, nhưng quen rồi thì các ông bố bà mẹ còn nghiện ăn sống luôn nữa. Nếu bé không uống được lá diếp cá tươi thì bạn có thể nấu lên cùng với nước vo gạo, hoặc nấu không với nước lã và cho bé uống. Nước diếp cá rất mát và nó có thể giúp bé cảm thấy dễ chịu nhanh chóng.
Kể từ khi có cây diếp cá, tôi an tâm để trị sốt cho con một cách tự nhiên mà không phải dùng thuốc. Nếu bằng mọi cách con không hạ sốt thì các mẹ hãy cho con đến bệnh viện thăm khám nhé.

NO COMMENTS