Làm gì để giữ lửa cho hôn nhân – bí quyết để có hôn nhân hạnh phúc

Tình yêu vốn đẹp,nhưng kết hôn rồi liệu có đẹp như ngày xưa không? Ngày còn độc thân, bạn sẽ có nhiều thời gian để chăm chút mình hơn, lại còn có thể có những hành động lãng mạn cho bạn mình. Nhưng khi kết hôn rồi, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn đi vào những lo toan cơm, áo, gạo, tiền và tình yêu sẽ dần phai nhạt nếu thật sự bạn không biết cách giữ gìn và thắp sáng nó hàng ngày. Nhưng làm gì để giữ lửa cho hôn nhân? Chúng ta cùng tìm hiểu một vài bí quyết sau đây.

Phụ nữ chúng mình đừng ôm đồm tất cả việc nhà. Có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nhưng có lẽ câu này được hiểu sai và chúng ta luôn mặc định đàn ông kiếm tiền, còn phụ nữ ở nhà nội trợ, chăm con, chăm chồng. Nếu có thể bạn cứ đi làm để thấy mình năng động và không lạc hậu. Nếu có thể thì bạn nên chia sẻ việc nhà. Trong trường hợp bạn tôi, nó đã thay đổi bằng cách thuê người giúp việc, bởi vì nhà nó cũng không phải là khó khăn quá về tài chính. Nếu chúng ta không có điều kiện thue người giúp việc, bạn có thể chia sẻ việc nhà với chồng.

Trò chuyện thường xuyên 

Một trong những nguyên nhân rạn vỡ của các cặp vợ chồng đó là không trò chuyện cùng nhau. Nhớ ngày còn yêu, chỉ cần một phút, một giây nghe giọng nói của nhau cũng hạnh phúc lắm rồi. Thế mà giờ chẳng thèm nghe, chẳng thèm gọi vì chúng ta nghĩ đã là vợ chồng rồi thì cần gì phải thế. Chẳng phải đâu bạn nhé, giao tiếp là cách chúng ta hiểu nhau hơn cả. Bạn hãy thử hỏi chồng ăn cơm trưa chưa, nếu chồng đi công tác hãy dặn anh ấy giữ gìn sức khỏe nhé. Nói vậy không có nghĩa giữ lửa chỉ là nhiệm vụ của vợ đâu. Các ông chồng cũng nên gạt bớt công việc và hỏi han vợ, chia sẻ việc nhà với cô ấy.

Dành thời gian làm đẹp 

Khi được chia sẻ việc nhà, chăm sóc con, bạn sẽ có thời gian để tự chăm sóc mình hơn. Hãy chăm chỉ đắp mặt nạ môi tuần hai lần, hãy chăm sóc tóc và đừng ăn mặc xuề xòa quá. Đẹp trước hết để dành cho mình tự tin trong giao tiếp, trong công việc, và cuối cùng là để quyến rũ chồng.

Cùng chăm sóc con 

Các ông chồng có lẽ sẽ quên mất rằng để giữ lửa cho hôn nhân thì không những quan tâm đến vợ mà còn cả những thiên thần nhỏ nữa. Còn gì tuyệt vời hơn nếu cả hai cùng chơi với con, cùng trò chuyện, và cho con đi đây đi đó. Có thể bạn rất bận, nhưng tôi tin là bạn không thể bận đến cả ngày cả đêm mà không có thời gian nào cho con cái.

Những món quà 

Đã bao lâu rồi bạn không tặng quà cho bạn đời của mình? Lấy nhau rồi tất cả là của chung, nhưng có những khoảng lặng mà chồng không biết được. Vợ cũng thấy tủi thân lắm vì ngày lễ chị em có quà còn vợ thì không. Chồng cũng thấy buồn vì ngày sinh nhật vợ cũng quyên mất. Thay vào đó là ý nghĩ “vợ chồng rồi quan trọng gì ngày sinh nhật hay ngày lễ”. Nếu có thể bạn nên mua cho cô ấy một món quà, và vợ cũng nên xem chồng có cần gì không, vì đã lâu rồi vợ không tặng gì cho chồng cả. Không nhất thiết phải là ngày lễ mới tặng quà đâu nhé.

Tôn trọng nhau 

Điều này rất quan trọng để giữ lửa cho hôn nhân. Bạn nên tôn trọng công việc cũng như những phút riêng tư của bạn đời.Chồng có thể gặp gỡ bạn bè thì vợ cũng có quyền đó. Cả hai cùng tôn trọng nhau và tôn trọng gia đình, bạn bè của nhau, đó là điều tối thiểu phải có để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Tìm lại cảm xúc

Để giữ lửa cho hôn nhân, hãy tìm lại cảm xúc! Đã bao lâu rồi vợ chồng không gần gũi nhau? Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giữ lửa cho hôn nhân. Tình dục không có gì là xấu và nó có thể quyết định cuộc hôn nhân của bạn. Nếu có thể hãy tìm lại cảm xúc đó và cả hai phải thực sự cố gắng. Bằng cách nào tôi nghĩ mỗi người đều có bí kíp riêng. Tôi chọn đi chơi vào cuối tuần, đi thăm gia đình nội ngoại, tổ chức bữa tiệc, hay đơn giản chỉ là chat cùng nhau.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn giữ lửa hôn nhân. Để có  một cuộc hôn nhân hạnh phúc, chắc hẳn không phải chỉ có cố gắng từ một phía mà cần có sự cam kết của cả hai vợ chồng. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ giúp cuộc hôn nhân của mình mãi cháy.